Đánh giá ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ hiện nay

Hiện nay, cửa thép vân gỗ là dòng sản phẩm được ưa chuộng dần dần thay thế được cửa gỗ truyền thống. Vậy ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ là gì. Địa chỉ nào uy tín cung cấp và lắp đặt cửa thép chống cháy?

Cấu tạo cửa thép vân gỗ

Cấu tạo cửa thép vân gỗ gồm có khung cửa được làm bằng thép có độ dày từ 0,8 -1,2mm. Lõi cửa được làm bằng honeycomb hoặc bông thủy tinh có tác dụng chống cháy tốt, cách nhiệt và cách âm khá ổn. Ngoài ra, gioăng cao su cửa có tác dụng giúp cho cửa và khung cửa đóng khít hơn, tránh va đập hơn.


Các loại cửa thép vân gỗ

Cửa được sơn lớp sơn tĩnh điện, độ chống cháy có thể lên từ 60 – 180 phút. Lớp vân gỗ bên ngoài giống với lớp gỗ thật. 

Giải đáp: Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Mỗi một dòng sản phẩm đều có những ưu điểm nhất định và với cửa thép vân gỗ cũng vậy. Vậy ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ là gì?


Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ trong ứng dụng sản phẩm

Ưu điểm cửa thép vân gỗ

  • Sự an toàn tuyệt đối: Cửa thép vân gỗ đảm bảo tính mạng cho con người, chống trộm, vật liệu có độ chắc chắn bền bỉ theo thời gian. Hơn nữa, cửa còn có thể chống cháy, ngăn chặn đám cháy lây lan.
  • Tính cách âm, cách nhiệt tốt: Để mà nói, các loại cửa gỗ công nghiệp khác dù có làm chất liệu tốt hơn nhưng về độ cách âm, cách nhiệt không tốt bằng cửa thép vân gỗ bởi cửa thép vân gỗ có cấu tạo thép 2 lớp; lõi cửa được làm bằng honeycomb cách âm tốt. Cửa có độ kín khít cao.
  • Tính thẩm mỹ: Cửa được sơn một lớp sơn tĩnh điện giống với gỗ thật, đa dạng màu sắc, mẫu mã.
  • Tính ổn định cao: Cửa thép vân gỗ có sự ổn định cao, không bị cong vênh, mối mọt. Không phải lo sửa chữa hay chỉnh sửa như các dòng cửa khác.

Nhược điểm cửa thép vân gỗ

  • Cửa thép vân gỗ ít khi kết hợp với cửa kính nhất là cửa ra vào và cửa sổ nên không có ứng dụng nhiều cho chung cư, công trình cần có độ sáng cao.
  • Nếu bạn muốn làm vách hoặc vách kính cho nhà thì không nên sử dụng cửa thép vân gỗ. Cửa thép thường dùng cho cửa chính, logia, cửa thoát hiểm.
  • Để sản xuất cửa thép vân gỗ nhà sản xuất sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mẫu cửa thép vân gỗ là mẫu cố định và màu sắc cố định.

So sánh 2 sản phẩm cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính

Cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính đang là hai dòng cửa được nhiều người nhắc đến. Nên lựa chọn cửa thép vân gỗ hay cửa nhôm kính cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến với Cửa nhập khẩu.


Cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính khá nhẹ và bền. Thanh cửa nhôm có cấu tạo được cấu tạo gồm phần trong và ngoài nhà được kết nối với nhau bởi hợp chất nhựa cao su ADP có tính đàn hồi, không giòn và độ bền cao. Hơn nữa, vì là nhôm kính nên rất thuận tiện để lau rửa lúc bụi bẩn.

Chắc bạn đã nắm được một số thông tin của cửa thép vân gỗ. Vậy còn với cửa nhôm kính?

Cũng giống như cửa thép vân gỗ, cửa nhôm kính cũng có độ bền bỉ cao, sử dụng lâu mà không bị cong vênh, mối mọt. Thế nhưng, cửa nhôm kính lại có tính dẫn nhiệt cao, nên thường sẽ bị thất thoát nhiệt nếu như được lắp đặt trong phòng có sử dụng máy lạnh, điều hòa.

Thêm nữa, cửa nhôm kính có giá thành đắt hơn các cửa khác. Lý do chính là việc lựa chọn mua kính. Bởi nếu sử dụng kính kém chất lượng, kính sẽ thường xuyên bị vỡ khiến bạn phải mất thêm chi phí sửa chữa lại cửa.

Qua bài viết trên, hi vọng giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cửa thép vân gỗ, ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính.  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về cửa thép chống cháy, liên hệ với Cửa Nhập Khẩu qua:

Hotline: 02439 962 962 / 024 383 56789

Fanpage : Cửa Thép Nhập Khẩu

Email: info@cuanhapkhau.com

Trả lời

https://study.edu.vn/,https://giasumontoan.net/,https://bdsvinhphuc.com.vn,https://shoponline.com.vn/,https://toathuocdongy.com/
0915 572 527