Tìm hiểu tiêu chuẩn cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy không đơn giản chỉ là một chiếc cửa ứng dụng trong thi công thiết kế, xây dựng mà nó còn là một chiếc cửa đảm bảo an toàn tính mạng cho người khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy, quy định về tiêu chuẩn cửa thép chống cháy được đặt ra nhằm kiểm tra về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của cửa chống cháy.

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy

Tiêu chuẩn cửa chống cháy hiện nay theo quy định TCVN 9383 :  2012 tối thiểu từ 45 phút đến 180 phút ngăn được khói lửa và khí gas. Cửa chống cháy có nhiều loại trong đó được phân loại bằng thời gian chịu nhiệt tối đa của cửa phổ biến nhất là cửa chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút.

Cấu tạo cơ bản của cửa thép chống cháy

Một số yêu cầu chung của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy có nhiều thành phần cấu tạo nên và mỗi thành phần đều có chức năng bảo vệ riêng. Do đó, các bước kiểm định, quy định cửa chống cháy là rất cần thiết. Để đảm bảo đạt tiêu chuẩn cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay cửa thép phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Khung và cánh cửa: Cả khung và cánh cửa phải được làm từ thép mạ điện có độ dày từ 0,8 – 1,5mm. Thông thường, khung cửa có chức năng làm bộ đỡ cho cánh. Độ dày cửa 50 – 70mm, độ dày khung từ 100 – 110mm.

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy đạt chuẩn

Bề mặt cửa: Bề mặt cửa được sơn lớp sơn tĩnh điện để tăng độ bền, khả năng chống cháy, chống ăn mòn cho cửa.

Gioăng cao su: Theo tiêu chuẩn cửa chống cháy gioăng cao su phải đảm bảo độ khít trong trường hợp có cháy nổ xảy ra. Gioăng cao su cũng phải đảm bảo độ bền, khít để khói lửa không lan sang khu vực an toàn.

Lõi cửa: Lõi cửa chống cháy có tính năng cách nhiệt được làm từ honeycomb paper.

Bản lề: Đây là phụ kiện quan trọng của cửa có trách nhiệm liên kết giữa cánh cửa và khung cửa, đồng thời tạo thành một giá đỡ chắc chắn cho cánh cửa.

Cách kiểm tra các tiêu chuẩn cửa chống cháy

Có nhiều cách để kiểm tra cửa thép chống cháy có đáp ứng đúng tiêu chuẩn hay không. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Giấy tờ pháp lý: Đối với các công trình nhà ở, công trình xây dựng, nhà cao tầng có khả năng xảy ra cháy nổ cao đều có quy định nghiêm về tiêu chuẩn chống cháy. Chính vì thế, khi đặt mua cửa bạn nên yêu cầu công ty, đại lý cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Cửa thép chống cháy bảo vệ tính mạng con người

Kiểm tra các thông số: Đối với cửa chống cháy có một số thông số quan trọng mà bạn cần kiểm tra như mức độ chịu cháy, khả năng cách nhiệt, khả năng chịu lực, độ bền..Cùng một số bộ phận khác.

Sự hiểu biết và nắm rõ về tiêu chuẩn cửa thép chống cháy sẽ giúp bạn an tâm khi lắp đặt cửa thép chống cháy cho công trình. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về tiêu chuẩn chống cháy hiện nay.

Bạn đang muốn tìm hiểu về cửa thép vân gỗ, hay đang muốn tham khảo giá cửa sắt vân gỗ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất.

Hotline: 02439 962 962 / 024 383 56789

Fanpage : Cửa Thép Nhập Khẩu

Email: info@cuanhapkhau.com

Hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau:

Trụ sở: Số 352 Phố Huế, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 0915 572 527

Kho hàng: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

VP Miền Trung: Số 166 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – ĐT: 0326 888 666

VP Miền Nam: Số 736 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh – ĐT: 0903 696 678

Trả lời

https://study.edu.vn/,https://giasumontoan.net/,https://bdsvinhphuc.com.vn,https://shoponline.com.vn/,https://toathuocdongy.com/
0915 572 527