Quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư

Hiện nay, những căn hộ chung cư đang là giải pháp nhà ở cho người dân tại những thành phố lớn. Do đó, cần có những quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Tại sao các căn hộ chung cư cần có cửa chống cháy

Do đặc thù của các tòa nhà chung cư là một mô hình bao gồm các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng. Đều sử dụng diện tích khá lớn, số lượng người đông đúc, công năng sử dụng phức tạp. Có nhiều hệ thống thiết bị kỹ thuật nên rất dễ xảy ra hỏa hoạn, cháy nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời.

Quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư 1

cửa chống cháy căn hộ chung cư 1

Trong trường hợp đó, lối thoát hiểm là khu vực mà nhiều người hướng tới nhất. Do đó, cửa chống cháy sẽ được lắp đặt chủ yếu ở khu vực này. Nhằm bảo đảm an toàn cho mọi người thoát ra ngoài, cũng như ngăn cách được các tầng với nhau.

Vị trí lắp đặt cửa chống cháy rất quan trọng, tùy theo thiết kế công trình mà bạn có thể chọn loại cửa chống cháy, vị trí lắp cửa để phát huy được hết tác dụng của cửa.

Các quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư

Để ngăn được những ngọn lửa lớn, gây thiệt hại cho người và của, nhà nước đã đưa ra các quy định về cửa chống cháy ở các căn hộ chung cư.

Theo QCVN 06:2010/BXD hiện hành, quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư đạt giới hạn chịu lửa từ 45 hoặc 60 phút, nhiệt độ khoảng 1.000 độ C.

Cửa chống cháy căn hộ chung cư 2
Cửa chống cháy căn hộ chung cư 2

Nếu như trước đây, vật liệu chống cháy sử dụng lõi là giấy tổ ong honeycomb hoặc bông thủy tinh cách nhiệt. Thì hiện nay các sản phẩm chống cháy sử dụng vật liệu Magie Oxit. Có khả năng chống cháy hiệu quả và được khuyên dùng.

Ngoài ra, thép sử dụng là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt tốt nhằm đạt được tiêu chí về giới hạn nhiệt độ.

Giới hạn nhiệt độ của bề mặt khi không trực tiếp tiếp xúc với lửa không vượt quá 220 độ C. Khi tiếp xúc trực tiếp thì bề mặt nhiệt độ tăng dần tối đa đến 1.000 độ C.

Các bài viết liên quan khác:

Cửa chống cháy cuanhapkhau.com uy tín trên thị trường?

Để chọn được loại cửa chống cháy tốt theo quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư hiện nay không phải là điều dễ dàng, nhất là khi trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, cơ sở cung cấp sản phẩm này.

Tại cuanhapkhau.com tất cả các sản phẩm cửa chống cháy luôn được kiểm định khắt khe trước khi đưa vào sử dụng. Các vật liệu chống cháy có khả năng chống chịu nhiệt cao. Bên cạnh đó, hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa sẽ giúp cho khói không thể lan được vào trong.

Hệ thống tay co thủy lực giúp cửa đóng ngay sau mỗi lần mở. Hạn chế được khói và lửa tiếp cận khu vực khác khi thoát ra ngoài. Cùng đó, tất cả các phụ kiện đi kèm theo đảm bảo chống chịu nhiệt cao, giúp cửa ngăn được lửa lớn.

Cửa chống cháy căn hộ chung cư 3
Cửa chống cháy căn hộ chung cư 3

Hy vọng chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin về cửa chống cháy căn hộ chung cư. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về cửa chống cháy liên hệ với CuaNhapKhau.com qua:

Hotline: 02439 962 962 / 024 383 56789

Fanpage : Cửa Thép Nhập Khẩu

Website: www.cuanhapkhau.com

Email: info@cuanhapkhau.com

Hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau:

Trụ sở: Số 352 Phố Huế, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 0915 572 527

Kho hàng: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

VP Miền Trung: Số 166 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – ĐT: 0326 888 666

VP Miền Nam: Số 736 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh – ĐT: 0903 696 678

Trả lời