Nghệ Thuật Thiết Kế Cửa Chính Cho Nhà Ống Hợp Phong Thủy

Thiết kế cửa chính cho nhà ống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đây là yếu tố quan trọng giúp gia chủ đón nhận tài lộc, may mắn trong cuộc sống và tránh xa những vận rủi không mong đợi. Tuy nhiên thiết kế cửa chính sao cho đẹp và đúng chuẩn phong thủy cũng là một nghệ thuật mà các gia chủ cần nên hiểu rõ. Cùng Cửa Nhập Khẩu làm rõ thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây!

Thiết kế cửa chính nhà ống

Ý nghĩa của thiết kế cửa chính nhà ống theo phong thủy

Thiết kế cửa chính cho nhà ống là một trong những yếu tố quan trọng nhất theo quan niệm phong thủy xây dựng nhà ở từ xưa đến nay. Cửa chính là điểm giao thoa giữa không gian bên trong và ngoài ngôi nhà. Việc lựa chọn vị trí và kích thước phù hợp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đem lại điều lành, vận khí tốt cho mọi thành viên trong gia đình.

Cửa chính có thể được coi như mặt tiền của ngôi nhà. Tất cả các yếu tố trong xây dựng, thiết kế nội thất, hướng nhà,… đều nên theo phong thủy, bởi theo quan niệm tâm linh, nhà chính là vận phong thủy quan trọng nhất. Cửa chính chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ hanh thông công việc, rước tài rước lộc.

Thiết kế cửa chính nhà ống chuẩn phong thủy như thế nào? 
Thiết kế cửa chính nhà ống chuẩn phong thủy như thế nào? 

>>> Xem thêm lắp đặt cửa chính nên mở vào trong hay ngoài

Kích thước cửa chính nhà ống hợp phong thủy theo lỗ ban

Yếu tố phong thủy luôn được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế và thi công nhà ở. Gia chủ có thể sử dụng công cụ thước lỗ ban thông thủy 52.2cm có sẵn để tính toán kích thước cửa chính phù hợp với mệnh. Công cụ tính toán kích thước nằm trong bốn cung có lợi là Quý Nhân, Phúc Lộc, Thiên Tai, Tề Tướng. Từ đó giúp mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí tốt lành gia chủ và các thành viên khác.

Kích thước cửa chính nhà ống theo lỗ ban chuẩn đẹp
Kích thước cửa chính nhà ống theo lỗ ban chuẩn đẹp
  • Kích thước cửa chính 4 cánh không cân với khuôn dày 4.5mm: chiều rộng (1.85 – 2.2) m tương ứng với chiều cao 2.165m.
  • Kích thước cửa chính 4 cánh cân với khuôn dày 4.5mm: chiều rộng (2.45 – 2.64 – 2.71 – 3.5 – 3.69) m tương ứng với chiều cao 2.165m.
  • Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau: chiều rộng 1.09m, chiều cao 2.12m. với khuôn dày 4.5m.
  • Kích thước cửa chính loại 2 cánh cân với khuôn dày 4.5mm: chiều rộng (1.18, 1.38, 1.62, 1.85) m và chiều cao 2.165m.

Ngoài thước lỗ ban, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng các yếu tố về không gian, chiều rộng mặt tiền để lựa chọn kích thước cửa chính cân đối, tạo sự hài hòa cho tổng thể căn nhà. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu cửa chính 4 cánh đẹp

Những lưu ý quan trọng cần biết trong thiết kế cửa chính nhà ống

Thực tế, tùy theo nhu cầu và sở thích của  từng gia chủ mà sẽ chọn lựa một loại cửa chính phù hợp khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý hữu ích mà The Five muốn chia sẻ với bạn trong thiết kế cửa chính cho nhà ống.

  • Khi đo lường kích thước trước thi công, nên chọn kích thước cửa chính phụ thuộc vào diện tích căn nhà. Không quá thấp cũng không quá cao đảm bảo sự cân đối cho tổng thể ngôi nhà.
  • Đảm bảo vị trí cửa chính là nơi giao thoa ánh sáng và không khí một cách trọn vẹn nhất. Nếu vị trí cửa chính không hợp hướng thì nên cân nhắc đặt thêm cửa phụ hợp tuổi mệnh gia chủ và sử dụng thường xuyên thay thế cho cửa chính.

Lưu ý khi thiết kế cửa chính nhà ống gia chủ cần biết 

  • Thiết kế hình dạng cửa nên chọn hình chữ nhật thay vì mái vòm, nó sẽ tạo sự cân bằng và hài hòa cho tổng thể không gian.
  • Tuyệt đối không bố trí tâm cửa chính và tâm cổng thành một đường thẳng. Điều này khiến luồng khí vào nhà và đi thẳng ra ngoài làm kìm hãm sự phát triển sự nghiệp của gia đình.
  • Hành lang nhỏ không nên thiết kế quá nhiều cửa ra vào. Thiết kế này vừa không mang tính thẩm mỹ lại làm mất cân đối cho cho ngôi nhà của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm nên làm cửa chính 2 cánh hay 4 cánh cho nhà bạn

Lời kết 

Thiết kế cửa chính cho nhà ống cân đối ngoài tăng tính thẩm mỹ cho không gian còn giúp cấp đủ khí và ánh sáng, thu hút được nguồn năng lượng có lợi cho gia đình bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ thuận tiện hơn trong tính toán kích thước và lựa chọn thiết kế cửa chính sao cho phù hợp.

Trả lời