Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy 

Tìm hiểu rõ cách bố trí cửa trong nhà theo phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế thi công nhà. Việc lựa chọn hướng cửa và cách bố trí có ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn, vượng khí cho gia đình. Những lưu ý phong thủy với cửa nhà được nhiều người nghiên cứu và quan tâm dựa trên những phân tích, kiểm nghiệm sâu sắc từ các chuyên gia phong thủy. 

Lựa chọn hướng cửa phù hợp

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra đến điểm giữa cửa chính. Theo phong thủy thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt Trạch quẻ. Vậy nên cách bố trí cửa trong nhà tốt hợp phong thủ là cần xác định vị trí hướng nhà phù hợp với mỗi gia chủ để từ đó chọn được hướng cửa.

Chọn hướng cửa nhà hợp phong thủy với gia chủ
Chọn hướng cửa nhà hợp phong thủy với gia chủ

Không đặt cửa chính thẳng hàng với cửa hậu

Nguyên tắc bố trí cửa theo phong thủy tiếp theo cần quan tâm là tất cả cửa nhà nên đặt lệch nhau chứ không đặt thẳng hàng. “Tàng phong tụ khí” tức khí đi vào cửa chính và không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên được lưu thông từ từ.

cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy 
Bố trí cửa chính và cửa sau không được đặt thẳng hàng

Cửa sân vườn cũng không nên đặt vị trí nối với cửa chính tạo thành một đường thẳng. Điều này gọi là “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, bệnh tật đổ máu, suy bại tiền tài và cô độc.

Không đặt bất kỳ vật cản nào vị trí trước cửa

Gia chủ nên chú ý tạo khoảng không gian thoáng đãng, không được bố trí bất kỳ vật cản gì trước cửa nhà. Bởi lẽ cửa trước được xem là lối hấp thụ chính những nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy 
Không nên đặt vật cản vị trí trước cửa chính

Việc đặt những đồ vật gây sát khí trước cửa chính như tảng đá lớn, cây lớn,.. sẽ ngăn cản việc lưu thông không khí và cản trở nguồn năng lượng này. Dù cửa chính có được đặt ở vị trí tốt đi chăng nữa nhưng vì những nhân tố gây cản trở này mà dẫn đến không đạt được hiệu quả như ý.

 Không đặt cửa chính vị trí trước thang máy

Với những căn căn hộ chung cư, cách bố trí cửa trong nhà hợp lý là không đặt cửa chính đối diện với thang máy. Điều này sẽ gây phiền phức cho gia chủ khi nhiều người có thể nhìn ngó. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi không gian trong nhà đều có thể bị người khác nhìn thấy hết. Dẫn đến sự bất tiện, mất tính riêng tư, ồn ào gây ảnh hưởng đến không gian sống và sức khỏe các thành viên.

Không đặt cửa chính đối diện với nhà vệ sinh và cầu thang

“Khai môn kiến xí” – Việc vừa mở cửa ra đã nhìn thấy được nhà vệ sinh đồng nghĩa với luồng năng lượng tốt dẫn vào nhà ắt sẽ bị ô nhiễm. Dòng năng lượng này là sự khởi đầu tốt để dẫn vào nhà. Một khi đầu nguồn không tốt thì cuối nguồn hay giữa nguồn mà cụ thể ở đây là các căn phòng khác sẽ không cát lành gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. 

Tránh đặt cửa chính đối diện cầu thang và nhà vệ sinh
Tránh đặt cửa chính đối diện cầu thang và nhà vệ sinh

Trường hợp cửa chính đặt đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ bị chuyển một cách đột ngột vào những tầng cao hơn và thấp hơn gây rối loạn trường khí. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí có lợi cho sức khỏe, tài vận gia đình. 

Ngoài tác dụng làm điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà, cửa nhà còn tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận với thế giới bên ngoài. Nó còn được xem là hàng rào ngăn cách, bảo vệ không gian bên trong căn nhà. Trên đây là các cách bố trí cửa trong nhà theo phong thủy được Cửa Nhập Khẩu đúc kết theo kinh nghiệm và kiến thức phong thủy học nhằm giúp bạn đọc thuận tiện biết cách chọn hướng và bố trí cửa phù hợp nhất.

Trả lời