Lựa chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

Chúng ta đều biết, phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, là nơi riêng tư của bất cứ ai, mang cho chúng ta một cảm giác bình yên, khôi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, điều này chỉ đạt được khi bạn chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy đúng đắn nhất.

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy quan trọng ra sao?

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ là lối dẫn đến không gian riêng tư, lấy lại tinh thần sức khỏe cho gia chủ, cho nên đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy được chú trọng rất nhiều.

Chọn hướng cửa phòng ngủ rất quan trọng
Chọn hướng cửa phòng ngủ rất quan trọng

Thế nhưng, đôi khi sẽ có những người có chút sơ suất không để ý đến hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy gây ảnh hưởng đến giấc ngủ lẫn tinh thần. Vì thế, thiết kế phòng ngủ ngoài tính thẩm mỹ còn bố trí phòng ngủ theo phong thủy nữa.

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

Nhiều người thường thắc mắc cửa phòng ngủ nên thiết kế như thế nào, liệu cửa phòng ngủ nên mở bên trái hay bên phải? Thực ra, kích thước cửa và hướng mở cửa phụ thuộc vào diện tích và cách sử dụng mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất, không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Quan trọng chính là chọn cửa mở đúng hướng với tuổi và mệnh của gia chủ.

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính bởi như thế là sẽ gây bất lợi cho những người ở trong phòng, bố cục như vậy sẽ làm cho tâm tính gia chủ bất an, lo lắng.

Phong thủy phòng ngủ cần biết
Phong thủy phòng ngủ cần biết

Gia chủ không  nên đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Vì gương có tác dụng phản xạ nếu đặt gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, chiếu sát khí vào phòng ngủ mang lại vận đen cho gia chủ, không tốt cho sức khỏe.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa nhà vệ sinh hay đối diện thẳng cửa bếp. Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm thấp, ô uế và phòng bếp cũng tương tự như vậy. Bếp là nơi đun nấu, khói, mùi nên rất dễ gây ảnh hưởng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý gia chủ. Cho nên trong bố trí phong thủy cần lưu ý đến vấn đề này.

Các bài viết liên quan khác:

Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Một trong những điều mà gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy chính là lựa chọn theo tuổi. Ví dụ như: người tuổi Tý nên đặt hướng đông nam, nam, đông, bắc; người tuổi sửu đặt đông, nam, bắc; tuổi dần đặt tây bắc, đông bắc….

Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi
Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Để lựa chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy có rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy, gia chủ hãy tìm hiểu, xem xét và tham khảo thật kỹ để giúp gia đình mình có một cuộc sống tốt, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về cửa thép vân gỗ Hà Nội, liên hệ với CuaNhapKhau.com qua:

Hotline: 02439 962 962 / 024 383 56789

Fanpage : Cửa Thép Nhập Khẩu

Website: www.cuanhapkhau.com

Email: info@cuanhapkhau.com

Hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau:

Trụ sở: Số 352 Phố Huế, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 0915 572 527

Kho hàng: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

VP Miền Trung: Số 166 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – ĐT: 0326 888 666

VP Miền Nam: Số 736 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh – ĐT: 0903 696 678

Trả lời