Có nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp?

Trong phong thủy nhà ở, kiêng kỵ để cửa nhà vệ sinh đối diện bếp. Vậy nếu như nhà bạn đã có kiểu thiết kế như vậy thì cần phải làm như thế nào để hóa giải?

Vì sao không nên đặt cửa nhà vệ sinh gần bếp?

Vốn dĩ, nhà vệ sinh là nơi riêng tư, ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, chứa nhiều luồng khí độc, hại, không tốt cho sức khỏe con người. Còn nhà bếp lại là nơi ấm cúng, tạo ra nguồn thức ăn chính cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, phòng bếp còn tượng trưng cho nguồn tài lộc trong gia đình cho nên bếp cần được thiết kế gọn gàng, sạch sẽ.

Không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Chính vì thế, việc để cửa nhà vệ sinh gần bếp không khoa học lại gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Theo phong thủy nên treo gì trước cửa nhà

Lý do kiêng kị thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Theo phong thủy, phòng bếp là nơi hội tụ rất nhiều vượng khí, nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Nơi đây chúng ta được quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon lành nên không gian phải luôn đảm bảo sạch sẽ, thơm.

Thế nhưng, nhà vệ sinh lại là nơi chứa vô vàn chất cặn bã, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy về nguyên tắc thiết kế ngôi nhà. Thiết kế sai này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình, gia chủ thường xuyên gặp nhiều vận xui, vượng khí ngày một giảm sút, bệnh tật triền miên.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có sao không
Thiết kế này thường gặp ở nhà có diện tích nhỏ

Xét về ngũ hành thì thủy luôn luôn xung khắc với hỏa. Điều đó sẽ khiến nhiều gia đình lao đao, hay xảy ra xung đột, cãi vã, hao tốn tiền tài của gia chủ.

Vậy nhưng với nhiều ngôi nhà, chung cư hiện nay, do diện tích khiêm tốn hoặc những căn biệt thự theo kiểu phương Tây hay bỏ qua các yếu tố phong thủy nên thường thiết kế như thế này.

Cách hóa giải hướng đặt cửa nhà vệ sinh với bếp

Không gian bếp và nhà vệ sinh là hai không gian hoàn toàn đối lập nhau, thực hiện những chức năng khác nhau. Nếu như ngôi nhà của bạn có thiết kế như vậy thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải dưới đây để phân chia rõ ràng ranh giới hai không gian này.

Cách hóa giải hướng đặt cửa nhà vệ sinh
Cách hóa giải hướng đặt cửa nhà vệ sinh

Cách đơn giản nhất chính là dùng một bức bình phong để ở trước khu vực nhà vệ sinh hoặc một tấm rèm treo trước không gian bếp. Nếu bạn chọn cách sử dụng rèm để hóa giải sự xung khắc thì bạn có thể chọn loại rèm làm bằng hạt để có thể thuận tiện trong việc di chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể đóng cửa phòng nhà vệ sinh lại nhằm tránh luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng bếp. Có một thiết kế khá thông minh, đó là bạn sử dụng chiếc gương một chiều cho nhà vệ sinh nhằm phản chiếu lại nguồn năng lượng hỏa của không gian bếp để giúp cho phòng bếp luôn luôn được ấm cúng và đầy tài lộc.

Bạn có thể sơn màu tường sáng hoặc đặt các chậu hoa ở khu vực nhà tắm cũng là một ý tưởng hay để hóa giải nhược điểm này. Chậu cây xanh tươi sẽ mang đầy sinh khí điều tiết sự ẩm thấp, ô uế của nhà vệ sinh.

Tại nhà bếp, bạn nên lắp đặt hệ thống thông gió để giảm mùi thức ăn bay khắp căn phòng, mùi của nhà vệ sinh cũng không bị ám quá lâu.

Việc thiết kế cửa nhà vệ sinh gần bếp xét cả về mặt phong thủy và thẩm mỹ là điều không nên. Về lâu dài sẽ gây bất tiện cho mọi người. Cho nên, bạn hãy khắc phục nhược điểm này bằng một số cách trên.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này cũng đã giúp bạn trả lời có nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp hay không và nếu ngôi nhà của bạn có kiểu thiết kế này thì bạn cũng đã có cách khắc phục hiệu quả nhất. Khách hàng có thông tin cần thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline của chúng tôi: 02439 962 962 / 024 383 56789
  • Fanpage: Cửa Thép Nhập Khẩu
  • Email: info@cuanhapkhau.com

Trả lời