Có nên đặt thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp hay không?

Vị trí phòng bếp và phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, trong phong thủy tránh nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp. Hãy cùng cuanhapkhau theo dõi bài viết dưới đây để biết nó ảnh hưởng như thế nào?

Cửa phòng ngủ đối diện bếp có sao không?

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc, điều đó là lý do mà bạn cần phải đảm bảo rằng phòng ngủ được đặt ở vị trí đem đến cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào nhất. Trong phong thủy, phòng ngủ đối diện bếp là điều tối kỵ và bạn cần phải tránh điều này.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, rất cần đến sự yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi. Không gian phòng ngủ thông thoáng nhưng lại phải đảm bảo sự kín đáo tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho chủ nhân. 

Sơ đồ thiết kế căn phòng
Sơ đồ thiết kế căn phòng

Trong khi đó, phòng bếp lại là nơi hỗn tạp mùi: mùi dầu mỡ, thức ăn, ẩm mốc…thêm nữa, phòng bếp lúc nào cũng lục đục khi nấu nướng sẽ có ảnh hưởng xấu đến phòng ngủ như:

Khi nấu nướng, phòng bếp rất ồn ào, mùi thức ăn, dầu mỡ bám mùi tích tụ đi vào luồng khí trong không gian, làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây khó chịu, mệt mỏi đến chủ nhân căn phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp làm mất đi tính riêng tư cho căn phòng. Mọi sinh hoạt của chủ căn phòng sẽ rất bất tiện.

Phòng bếp mang tính hỏa, mà trong phong thủy năng lượng hỏa chiếu vào sẽ khiến cho gia chủ dễ nóng nảy, xuất hiện tranh cãi trong gia đình, rất không tốt cho mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.

Tránh thiết kế phòng ngủ đối diện bếp
Tránh thiết kế phòng ngủ đối diện bếp

Đối với người mệnh thủy cửa phòng ngủ đối diện với phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và tài lộc.

Chính vì thế, không chỉ tránh thiết kế phòng bếp và phòng ngủ đối diện nhau mà gia chủ nên lưu ý vị trí các phòng cần sắp xếp hợp lý, không nên đối diện nhau. Điều đó giúp cho nguồn năng lượng trong gia đình tốt hơn, tránh được sự xung khắc, bất hòa và cãi vã giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước cửa thông phòng

Gường ngủ đối diện bếp có sao không?

Theo quan điểm phong thủy, đặt giường ngủ đối diện bếp không được coi là lựa chọn tốt. Dưới đây là một số lý do phong thủy giải thích việc này:

  • Xung khắc yếu tố nước và lửa: Trong phong thủy, bếp thường liên quan đến yếu tố lửa, trong khi giường ngủ liên quan đến yếu tố nước. Đặt chúng đối diện nhau có thể tạo ra xung khắc giữa hai yếu tố này, gây ra cảm giác bất ổn và xung đột năng lượng.
  • Mất cân bằng năng lượng: Đặt giường ngủ ngay đối diện bếp có thể gây mất cân bằng năng lượng trong không gian. Năng lượng từ bếp có thể xâm nhập vào giường và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
  • Vấn đề về vệ sinh và mùi: Bếp thường có mùi thức ăn và chất thải. Đặt giường ngủ quá gần bếp có thể tạo ra vấn đề về vệ sinh và làm cho không gian ngủ trở nên không thoáng đãng.

Cách hóa giải phong thủy bếp đối diện cửa phòng ngủ

Để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp có rất nhiều cách nên nếu như gia đình bạn có thiết kế lỡ phạm phải điều đại kỵ này thì bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau để làm giảm phần nào tác hại:

Bạn có thể thay đổi vị trí cửa phòng ngủ, thiết kế lại một cách triệt để nhất để hóa giải đại kỵ trong phong thủy. Hoặc bạn có thể di chuyển một trong hai căn phòng đó sang một vị trí khác.

Hóa giải thiết kế theo phong thủy

Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng rèm cửa, đặt một bình phong hoặc vách ngăn phân chia về hai hướng khác nhau nhằm hóa giải, tạo một không gian riêng tư và thoải mái hơn.

>>> Xem thêm bảng kích thước lỗ ban cửa

Kết luận

Việc bố trí phong thủy rất quan trọng. Với một số nguyên tắc cần tránh đó là cửa phòng đối diện cửa sổ, cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm, bếp…đều không tốt và đem đến những điềm xấu cho gia chủ. Trong nguyên tắc thiết kê nhà ở và bài trí không gian, còn tránh việc cửa đối diện cửa gây phiền toái và mang vận rủi cho gia chủ.

Cho nên, khi bô trí nhà ở, gia chủ cần phải dựa trên nguyên tắc phong thủy, phải tính toán cho thật kỹ lưỡng để tránh những phát sinh không đáng có và sẽ rất phiền toái, vất vả để khắc phục những vấn đề không mong muốn đó.

Trên đây là một số điều lưu ý cần nắm được trong cách bố trí và thiết kế nhà ở, các phòng với nhau mà đội ngũ của cuanhapkhau.com muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng, qua bài viết này, chúng tôi cũng giúp bạn hiểu hơn về kiến thức phong thủy thiết kế nhà ở và bạn không còn băn khoăn lo lắng nếu như nhà bạn có cưa phòng ngủ đối diện bếp. 

Trả lời