Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau đơn giản hiệu quả

Tại sao không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau và nếu như không may ngôi nhà bạn có thiết kế như vậy thì cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin một cách chi tiết nhất.

Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện nhau có hại hay không?

Trong thiết kế bày trí nhà ở, cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều đại kỵ. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà. Vậy nên các cửa phòng trong nhà cần phải được sắp xếp đan xen với nhau, không được đối diện nhau tránh hình thành thế đối xung mang đến điềm xấu trong gia đình, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà:

Gia đình bất đồng, thường xuyên cãi vã nhau: Việc cửa phòng đối diện nhau sẽ làm cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên bất hòa, hay đấu khẩu, thường xuyên cãi vã nhau. Đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn dẫn đến tình cảm không còn mặn nồng.

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ
Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ

Khi thiết kế hai phòng đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của chủ nhân căn phòng cảm thấy không được sâu giấc, luôn thấy bất an và khi ngủ dậy thì hay bị mệt mỏi.

Khi năng lượng không được cung cấp đủ sẽ khiến cho sức khỏe bị giảm sút. Luôn luôn cảm thấy bực bội, căng thẳng và tính nóng nảy.

Nếu như cửa phòng ngủ của vợ chồng mà đối diện với cửa phòng ngủ của bố mẹ thì sẽ dẫn đến cảnh bất hòa, cãi vã nhau với cha mẹ. Còn nếu như cửa phòng ngủ của bố mẹ mà đối diện với phòng ngủ của con cái thì sẽ khiến các con không nghe lời, hay cãi lời bố mẹ khiến cho gia đình không được hòa thuận.

>>> Xem thêm kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu như ngôi nhà của bạn có thiết kế như vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau bằng một vài phương án sau:

Di chuyển một cửa

Để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau, bạn có thể di chuyển một cánh cửa sang một vị trí khác. Đây được coi là cách triệt để nhất. Tuy nhiên, cách làm này lại khá tốn kém và bất tiện trong việc sửa chữa.

Và nếu trong trường hợp bạn ở nhà chung cư thì việc thay đổi này có phần phức tạp và khó khăn vì có nhiều thủ tục rắc rối.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau
Cửa phòng ngủ đối diện nhau gây bất hòa

Sử dụng vật dụng che chắn

Nếu như bạn không thể thay đổi được thiết kế cấu trúc ngôi nhà thì bạn có thể sử dụng một số vật dụng che chắn khác như bình phong, tấm rèm nhằm che đi một phần cánh cửa giảm đi thế xung. Chúng sẽ giúp bạn hóa giải phong thủy và hấp thụ luồng khí lưu thông một cách tốt nhất.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng chất liệu nhẹ nhàng như vải hoặc vật liệu không gây ra tiếng ồn để đảm bảo sự yên tĩnh trong khi nghỉ ngơi.

>>> Có thể bạn quan tâm cửa phòng ngủ nên mở bên trái hay bên phải

Sử dụng kim bài Thiên Quan Tứ Phước

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng 2 phương án trên thì bạn có thể dùng 1 chiếc kim bài “ Thiên Quan Tứ Phước” treo trước cửa phòng để hóa giải phong thủy. Gia chủ nên lưu ý trước khi treo vật phẩm phong thủy thì nên chọn giờ tốt khai quang và tẩy uế cho vật phẩm đó.

Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau
Các phương pháp hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trên đây là một số phương pháp về cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Hy vọng với một số thông tin chia sẻ trên phần nào đã giúp quý khách hiểu và có một phương án lựa chọn tốt nhất để hóa giả sự xung đột, bất hòa không đáng có trong gia đình của mình.

Nếu như bạn còn có câu hỏi cần giải đáp hoặc có nhu cầu muốn mua cửa thép vân gỗ, các sản phẩm cửa cao cấp thì hãy liên hệ với Cửa Nhập Khẩu chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hotline của chúng tôi:

02439 962 962 / 024 383 56789

Fanpage: Cửa Thép Nhập Khẩu

Email: info@cuanhapkhau.com

Trả lời